Những mẹo nhỏ mà có võ giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh nhàn nhã hơn bao giờ hết

Đăng bởi Nguyễn Ân vào lúc 02/11/2018
Những mẹo nhỏ mà có võ giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh nhàn nhã hơn bao giờ hết

Có con quả là một thử thách và mối bận tâm lớn của những người mới làm cha mẹ. Nhưng bạn đừng quá căng thẳng, tất cả những vấn đề liên quan đến trẻ nhỏ từ việc tắm gội, ăn uống, mặc quần áo hay thay tã lót đều có thể giải quyết dễ dàng hơn nhờ những mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh đã được các bố mẹ chia sẻ và áp dụng thành công.

1. Cho bé uống thuốc bằng núm ti giả hay núm bình sữa

Những mẹo nhỏ mà có võ giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh nhàn nhã hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Mẹ có thể sử dụng núm bình sữa để cho bé uống thuốc (Ảnh minh họa).

Mẹ có thể sử dụng núm ti giả đã được chọc thủng một lỗ nhỏ ở đầu hoặc núm bình sữa để cho bé uống thuốc. Hãy đảm bảo rằng lỗ thủng đó đủ an toàn khi bé mút thuốc ở trong ra. Cách này vừa giúp con không bị trào thuốc ra ngoài vừa giúp mẹ quản lý được liều lượng thuốc đã cho con uống.

2. Tắm bé trong bồn rửa

Những mẹo nhỏ mà có võ giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh nhàn nhã hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Chiều cao của chậu rửa bát hay bồn rửa mặt được coi là khá hoàn hảo để mẹ có thể thực hiện các thao tác tắm gội cho trẻ sơ sinh. Hãy thử cách này đặc biệt là với những bà mẹ đang trong giai đoạn hồi phục sau sinh vì việc ngồi xuống tắm cho con lúc này quả thật là một thử thách.

3. Trị "cứt trâu" bằng dầu dừa

Những mẹo nhỏ mà có võ giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh nhàn nhã hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Viêm da tiết bã ở trẻ hay còn gọi là bệnh "cứt trâu" sẽ gây ra các mảng da khô, bong tróc vảy trên đầu trẻ. Mẹ hãy làm ẩm vùng da này với một ít dầu dừa và sử dụng một chiếc lược nhỏ dùng cho trẻ em chải nhẹ nhàng và từ từ để loại bỏ các mảng vảy trên da, sau đó gội sạch với nước.

4. Cắt móng tay cho bé bằng bấm đầu tròn

Những mẹo nhỏ mà có võ giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh nhàn nhã hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Mẹ hãy thử dùng bấm móng tay với đầu tròn để cắt móng cho bé nhé. Mẹ sẽ thấy nó an toàn và chắc hơn rất nhiều so với kéo cắt móng thông thường.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0909.572.738